Khởi tố ông Tất Thành Cang cùng 3 bị can khác trong vụ chuyển nhượng 32 ha đất Phước Kiển

SGGPO
Tối 21-6, lãnh đạo Công an TPHCM cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Tất Thành Cang (SN 1971, nguyên Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TPHCM) cùng 3 bị can khác liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng 32 ha đất ở xã Phước Kiển. 

Ông Tất Thành Cang tại cơ quan điều tra. Ảnh CA

Ông Tất Thành Cang tại cơ quan điều tra. Ảnh CA

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cũng đã khởi tố 3 bị can P.V.T (nguyên Phó Chánh văn phòng Thành ủy TPHCM), H.P.L (nguyên Trưởng phòng quản lý đầu tư kinh doanh vốn của Văn phòng Thành ủy TPHCM) và P.T.T (nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM) cùng về tội danh trên.
Theo Cơ quan An ninh điều tra, các bị can có những sai phạm liên quan đến chuyển nhượng 32 ha đất ở xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TPHCM) từ Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận cho Công ty Quốc Cường Gia Lai. Cụ thể, diện tích đất này đã thực hiện việc đền bù, sau đó được chuyển nhượng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá 1.290.000 đồng/m2. Giá chuyển nhượng này thấp hơn giá thị trường 487.000 đồng/m2. Việc chuyển nhượng này không qua đấu giá là trái với quy định.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.