Khởi tố thanh niên chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội để cưỡng đoạt tài sản

SGGPO
Ngày 25-3, Công an TP Thủ Đức, TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam với Phạm Minh Nhật (SN 2003, ngụ phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Nhật thông qua các trang mạng xã hội xã hội như: Facebook, instagram kết bạn nhắn tin với nhiều người để nói chuyện. Qua nói chuyện, Nhật nói là được đối tượng xấu yêu cầu hack tài khoản cá nhân của những người này.

Nhật còn nói là có thể giúp những người này bảo mật, tránh bị chiếm đoạt tài khoản. Vì tin tưởng nên những người này đã đồng ý để Nhật bảo mật tài khoản và cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản mạng xã hội.

Sau đó, Nhật thay đổi mật khẩu, không trả lại tài khoản mạng xã hội cho những người này. Tiếp đó, Nhật sử dụng các thông tin cá nhân của nạn nhân để thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Qua điều tra, ngày 12-3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức đã kiểm tra và bắt giữ được Nhật. Tại công an Nhật khai nhận hành vi như trên.

Công an đề nghị ai là nạn nhân của Nhật liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức ở đường Đoàn Kết, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức để trình báo phối hợp điều tra.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />