Khởi tố thêm 2 nhân viên tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

SGGPO
Chiều 8-7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố thêm 2 người là nhân viên Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. 
Hai người bị khởi tố là Nguyễn Thị Minh Huệ (y tá) và Bùi Thị Hạt (nhân viên hộ lý) Bệnh viện Tâm thần trung ương I. 
Liên quan tới vụ án, trước đó PC04 Hà Nội đã khởi tố Nguyễn Xuân Quý (sinh năm 1983, trú tại huyện Thanh Trì, TP Hà Nội)  cùng 4 người khác về các hành vi "Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy". Trong khi đó, bị can Nguyễn Anh Vũ (cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1) bị khởi tố về hành vi "Không tố giác tội phạm". 

Trước đó, như Báo SGGP đã thông tin,  vụ án được dư luận quan tâm khi đối tượng Quý là bệnh nhân tâm thần, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11-2018. Do thời gian ở bệnh viện lâu, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ, nhân viên trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu.

Do đó, ngay tại phòng điều trị, đối tượng đã cải tạo phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Liên quan tới vụ án, Bộ Y tế sau đó đã thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Vương Văn Tịnh (Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I).

 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức tuyển lao động đi nước ngoài làm việc

Từ tháng 10-2014 đến tháng 9-2015, Quảng và Vương đã tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng, mở lớp đào tạo tiếng Nhật cho hơn 90 người lao động. Qua đó, cả 2 thu hơn 5,6 tỷ đồng và 111.100 USD của người lao động nhưng không đưa những người này đi làm việc tại Nhật Bản như cam kết.

Vụ án

Trương Châu Hữu Danh ăn năn vì hành vi phạm tội của mình

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Trương Châu Hữu Danh cũng đã thành khẩn bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi trước tòa; đồng thời gửi lời xin lỗi đến các cá nhân, tổ chức… bị ảnh hưởng bởi hành vi phạm tội của mình.