Vụ tai nạn hàng hải tại vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu

Khởi tố thuyền trưởng và các thuyền viên tàu Syma Pride

Chiều 20-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký quyết định khởi tố vụ án tàu Syma Pride (quốc tịch Singapore) - đã từng gây ra tai nạn hàng hải nghiêm trọng trên vùng biển đêm 27-2.

Như SGGP đã đưa tin, sau khi gây ra tai nạn với tàu đánh cá BV-7094 của gia đình anh Nguyễn Thanh Quý (ngụ tại 64 Đinh Tiên Hoàng) làm 8 thuyền viên trên tàu này bị chết và mất tích, 8 thuyền viên khác bị thương rất nặng, thuyền trưởng tàu Syma Pride – ông Constantin-Dengeanu, 51 tuổi, quốc tịch Rumani đã cho tàu chạy trốn và sau đó tàu này đã bị các cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ.

Thuyền trưởng và toàn bộ thuyền viên trên tàu Syma Pride đã bị khởi tố với tội danh “vi phạm các quy định điều khiển phương tiện hàng hải”.

N.H.P.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.