Khởi tố Trưởng ban Thời sự của Tạp chí điện tử Hòa Nhập

SGGPO
Ngày 6-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng (sinh năm 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra làm rõ, khoảng tháng 12-2019, Lê Văn Trọng đọc được quảng cáo của trò chơi Game X của Công ty cổ phần X. do ông N.V.A là Chủ tịch HĐQT, phát hành với nội dung dự đoán kết quả bóng đá.

Trọng tìm hiểu thông tin công ty trên và phát hiện công ty chưa được cấp phép hoạt động nên nảy sinh ý định viết bài. Song song với đó, Trọng cũng tìm hiểu và được biết ông N.T.K, là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư N.L, là người đã ký một số văn bản liên quan đến việc đánh giá tài sản của Công ty cổ phần X, nên đã liên hệ và yêu cầu ông K. gửi bản photocopy báo cáo đánh giá tài sản.

Đầu tháng 1-2020, Trọng bắt đầu đăng tải bài viết “Cảnh báo nguy cơ mất tiền bởi bánh vẽ Game103” lên trang điện tử Tạp chí điện tử Hòa nhập, rồi gửi đường link cho ông K. và ông V.A.

Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập tiếp tục đăng tải thêm các bài viết liên quan đến Công ty của ông V.A và gửi link bài viết cho lãnh đạo công ty này.

Lo sợ trước những thông tin của bài viết ảnh hưởng tới công ty của mình, ông V.A muốn gặp Trọng để giải quyết với mục đích không đăng bài tiếp. 

Đầu tháng 3-2020, ông V.A và ông K gặp Trọng tại quán cà phê. Tại đây, Trọng ra giá muốn không tiếp tục đăng bài thì phía ông V.A phải đưa 300 triệu đồng. Vì lo sợ nên ngày 6-3, ông V.A đã nhờ ông K. đưa 300 triệu đồng cho Trọng.
Trong đó, 200 triệu đồng đưa cho Trọng và 100 triệu đưa cho người khác theo chỉ đạo của Trọng, trong quá trình đưa tiền trên thì bị công an bắt quả tang.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo trong vụ án Công ty Nhật Cường xin giảm nhẹ hình phạt

Sau hơn 2 ngày xét xử, trưa nay 7-5, kết thúc phần tranh luận, 14 bị cáo trong vụ án “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) nói lời sau cùng, trước khi tuyên án vào chiều 10-5 tới.