Khởi tố Trưởng ban Thời sự của Tạp chí điện tử Hòa Nhập

SGGPO
Ngày 6-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng (sinh năm 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra làm rõ, khoảng tháng 12-2019, Lê Văn Trọng đọc được quảng cáo của trò chơi Game X của Công ty cổ phần X. do ông N.V.A là Chủ tịch HĐQT, phát hành với nội dung dự đoán kết quả bóng đá.

Trọng tìm hiểu thông tin công ty trên và phát hiện công ty chưa được cấp phép hoạt động nên nảy sinh ý định viết bài. Song song với đó, Trọng cũng tìm hiểu và được biết ông N.T.K, là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư N.L, là người đã ký một số văn bản liên quan đến việc đánh giá tài sản của Công ty cổ phần X, nên đã liên hệ và yêu cầu ông K. gửi bản photocopy báo cáo đánh giá tài sản.

Đầu tháng 1-2020, Trọng bắt đầu đăng tải bài viết “Cảnh báo nguy cơ mất tiền bởi bánh vẽ Game103” lên trang điện tử Tạp chí điện tử Hòa nhập, rồi gửi đường link cho ông K. và ông V.A.

Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập tiếp tục đăng tải thêm các bài viết liên quan đến Công ty của ông V.A và gửi link bài viết cho lãnh đạo công ty này.

Lo sợ trước những thông tin của bài viết ảnh hưởng tới công ty của mình, ông V.A muốn gặp Trọng để giải quyết với mục đích không đăng bài tiếp. 

Đầu tháng 3-2020, ông V.A và ông K gặp Trọng tại quán cà phê. Tại đây, Trọng ra giá muốn không tiếp tục đăng bài thì phía ông V.A phải đưa 300 triệu đồng. Vì lo sợ nên ngày 6-3, ông V.A đã nhờ ông K. đưa 300 triệu đồng cho Trọng.
Trong đó, 200 triệu đồng đưa cho Trọng và 100 triệu đưa cho người khác theo chỉ đạo của Trọng, trong quá trình đưa tiền trên thì bị công an bắt quả tang.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh án Toà án Nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình khẳng định, việc ra quyết định kháng nghị hoặc không kháng nghị và trình Chủ tịch nước xem xét đơn xin ân giảm hình phạt tử hình, đã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời và đúng quy định của pháp luật

Lập đoàn liên ngành xác minh trường hợp Viện trưởng VKSNDTC kháng nghị

Chánh án Toà án Nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình cho biết, hiện chỉ còn 2 trường hợp có đơn kêu oan được xét xử trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII và đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV có mức hình phạt tù từ 20 năm, chung thân hoặc tử hình hiện đang được xem xét, giải quyết. Trong đó 1 trường hợp đang chờ ý kiến cùa liên ngành Tư pháp Trung ương; 1 trường hợp do Viện trưởng VKSNDTC kháng nghị và hiện đang thành lập đoàn liên ngành để tiến hành xác minh.

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Đà Nẵng: Cháy lớn trên đỉnh núi Sọ

Tối 25-5, ông Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, Chi Cục trưởng Chi Cục Kiểm Lâm TP Đà Nẵng cho biết, hiện đang có một vụ cháy lớn trên địa bàn núi Sọ (thuộc xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang).

Vụ án

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Đề nghị mức án nghiêm khắc với 12 bị cáo

Chiều 24-5, phiên toà sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Sơn La đã kết thúc phần thẩm vấn các bị cáo. Trước khi tòa chuyển sang phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối các bị cáo trong vụ án này.