Khởi tố vụ dùng mìn mở đường phá rừng

Sáng nay, 8-4, Công an huyện Quảng Ninh cho biết, lệnh khởi tố đối với Nguyễn Hữu Hiếu (Xuân Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) đã được tống đạt về tội dùng chất nổ trái phép.

Như Báo SGGP 12 Giờ đưa tin, từ năm 2004 đến năm 2008, Hiếu đã tập hợp hơn 30 lâm tặc lên vùng rừng Cổ Trải, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh dùng mìn, mở đường phá rừng nguyên sinh, khai thác trái phép hàng trăm mét khối gỗ. Cơ quan chức năng phải huy động đến hai trung đội cơ động của huyện đội Quảng Ninh phối hợp với công an và kiểm lâm địa phương mới bắt được Nguyễn Hữu Hiếu. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành xem xét để khởi tố tiếp tội phá rừng đối với Nguyễn Hữu Hiếu.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.