Không có “mực cao su” trên thị trường

(SGGP).- Ngày 20-4, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã công bố kết quả xét nghiệm mẫu mực do Thanh tra Sở Y tế Hà Nội lấy mẫu trên thị trường, sau khi rộ lên thông tin xuất hiện mực khô được làm bằng cao su gây nguy hại cho người sử dụng.

Theo đó, kết quả xét nghiệm 3 mẫu, gồm 1 mẫu mực khô nguyên con và 2 mẫu mực khô xé ăn liền cho thấy, các chỉ tiêu chất bảo quản và phẩm màu, cũng như các chỉ tiêu về vi khuẩn hiếm khí như: Coliforms, E. Coli… đều đạt tiêu chuẩn cho phép. Đặc biệt chỉ tiêu chất xơ có hàm lượng khá thấp, chỉ chiếm từ 0,3 - 0,46 gram/100g. Đồng thời, chỉ tiêu chất đạm đạt 88,4% so với hàm lượng đạm của cá mực.

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia khẳng định, đây hoàn toàn là cá mực tự nhiên, không phải là mực được làm bằng cao su hay xenlulo như một số thông tin phản ánh. 

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc