Không tuyển lao động ở tám tỉnh, thành đi làm việc tại Hàn Quốc

(SGGPO).- Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, để chuẩn bị cho đợt thi tuyển tiếng Hàn cho các ứng viên muốn nộp hồ sơ xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc (vào ngày 17 và 18-12), đồng thời thực hiện cam kết với Bộ Lao động và việc làm Hàn Quốc về giảm tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn hoặc hết hạn hợp đồng lao động mà không chịu về nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu hướng dẫn tổ chức cho các lao động đăng ký tham dự kỳ thi tiếng Hàn.

Riêng đối với 8 tỉnh, thành phố gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Nội, Phú Thọ, Thái Bình, Bắc Giang và Hưng Yên; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu tạm dừng tiếp nhận đăng ký kiểm tra tiếng Hàn Quốc đối với lao động của 23 xã, phường hiện đang có từ 5 lao động trở lên cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc hoặc đã bỏ trốn ra ngoài, phá vỡ hợp đồng lao động sau khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện nay. đứng đầu về số xã có người lao động bỏ trốn tại Hàn Quốc hoặc hết hạn hợp đồng lao động nhưng không chịu về nước là Nghệ An (7 xã), Quảng Bình (4 xã) và Hà Tĩnh (3 xã).

PHÚC HẬU

- Mở lại kỳ thi tiếng Hàn cho 15.000 người lao động

- Thi tuyển tiếng Hàn để xuất khẩu lao động: Cảnh giác với cò mồi lừa đảo

- Xuất khẩu lao động: Mừng ít, lo nhiều

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: