Khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng là khu CNTT tập trung

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 261/QĐ-TTg ngày 19-3-2023 công nhận Khu phức hợp văn phòng FPT (FPT Complex) là khu CNTT tập trung.
Một góc FPT Complex Đà Nẵng
Một góc FPT Complex Đà Nẵng

FPT đã đóng góp khoảng 1/5 doanh thu lĩnh vực CNTT của Thành phố Đà Nẵng. Riêng trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT tự hào đạt cột mốc tăng trưởng cao, trung bình trên 20% một năm và tạo ra gần 6.000 việc làm, góp phần đưa nguồn lực chất lượng cao từ các nơi hội tụ về Đà Nẵng.

Khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng là khu CNTT tập trung ảnh 1
Hiện FPT Complex Đà Nẵng là nơi làm việc của gần 6.000 nhân sự trong lĩnh vực phần mềm. Dự kiến trong năm 2024, FPT Complex sẽ hoàn thiện giai đoạn 3, đáp ứng chỗ làm việc cho 10.000 nhân sự

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, FPT đến nay đã và đang đào tạo cho hơn 17.500 học sinh - sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố. Song song đó, FPT cũng có những đóng góp tích cực trong việc phát triển y tế, giao thông thông minh của Đà Nẵng...

Khu phức hợp văn phòng FPT tại Đà Nẵng là khu CNTT tập trung ảnh 2

Một góc FPT Complex Đà Nẵng

Như vậy kể từ ngày 19-3-2023, Khu CNTT tập trung - Khu phức hợp văn phòng FPT hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được quy định tại Điều 4 Nghị định số 154/2013/NĐ-CP ngày 08/11/2013 của Chính phủ quy định về khu CNTT tập trung và được áp dụng các chính sách ưu đãi quy định tại Nghị định số 154/2013/NĐ-CP và các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với khu CNTT tập trung theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình chia sẻ, thành phố Đà Nẵng đang sở hữu nhiều điều kiện tốt về chính sách, lực lượng lao động, vị trí và hạ tầng đô thị để có thể bứt phá chinh phục các mục tiêu kinh tế số đến năm 2025, trở thành một thành phố trung tâm trí tuệ của miền Trung và ‘hóa rồng’ như cách Singapore từng thành công và kỳ vọng, khu phức hợp văn phòng FPT Complex trở thành một trong những căn cứ địa mạnh và đông nhân sự nhất của Tập đoàn, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm công nghệ kết nối với các nước trong khu vực và toàn thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Khách hàng có thể yêu cầu nhân viên giao hàng hướng dẫn và hỗ trợ đồng kiểm

Shopee chính thức cho người dùng đồng kiểm đơn hàng

Shopee chính thức áp dụng chính sách đồng kiểm cho các đơn hàng được đặt từ 0 giờ ngày 19-5-2023, trên phạm vi toàn quốc, hoàn thiện cam kết mang đến cho người dùng những trải nghiệm mua sắm an toàn và đáng tin cậy.