Somalia

Khủng hoảng chính trị ngày càng trầm trọng

Chính trường Somalia lún sâu vào khủng hoảng sau khi có thêm 1 bộ trưởng và 3 thứ trưởng trong Chính phủ lâm thời Somalia từ chức, nâng tổng số quan chức chính phủ từ nhiệm ở nước này lên 38 người, trong đó có 14 bộ trưởng, 24 thứ trưởng.

Nguyên nhân chủ yếu là do chính phủ lâm thời tỏ ra “bất lực” trước sự chiếm đóng của lực lượng đối lập là Hội đồng các tòa án Hồi giáo tối cao (SCIC) ở thủ đô Mogadishu và phần lớn khu vực phía Nam.

Kể từ khi Chính phủ Somalia được thành lập cách đây gần 2 năm với sự ủng hộ của LHQ, các cuộc xung đột vũ trang giữa các phe phái vẫn không ngừng diễn ra, làm hàng ngàn dân thường thiệt mạng.

V.A. (Theo Reuters)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.