Kịch Dời đô ra mắt khán giả TPHCM

(SGGP).- 20 giờ tối nay 22-12, tại Nhà hát TPHCM, Nhà hát Kịch Quân đội sẽ ra mắt vở kịch Dời đô (tác giả Lê Duy Hạnh, đạo diễn NSND Lê Hùng), biểu diễn phục vụ lực lượng vũ trang cùng nhân dân thành phố.

Đây là công trình nghệ thuật của nhà hát thực hiện chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội vừa qua, từng được biểu diễn trong 10 ngày đại lễ và lưu diễn ở các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa… với hàng chục ngàn lượt khán giả đón xem.

Theo NSƯT Minh Hằng, Giám đốc nhà hát, sau suất diễn ở Nhà hát TPHCM, Nhà hát Kịch Quân đội sẽ tổ chức biểu diễn ở các doanh trại bộ đội, các công ty, xí nghiệp… trên địa bàn TPHCM cho đến hết ngày 30-12.

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên