Kiến nghị bác kháng cáo của Đinh Ngọc Hệ

Đại diện Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương sáng nay 11-12 đã trình bày bản luận tội vụ án “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”, “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” cho thấy, nhiều cán bộ, chiến sĩ và người dân cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Hiến. Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương nhận định, những tài liệu này đủ căn cứ để cho ông Hiến được áp dụng thêm tình tiết giảm nhẹ hình phạt.

Ông Vũ Công Hoành, Kiểm sát viên cao cấp Viện Kiểm sát (VKS) Quân sự Trung ương trình bày quan điểm giải quyết kháng cáo của cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến, Đinh Ngọc Hệ (cựu Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn) và 5 bị cáo khác trong vụ án Quân chủng Hải quân mất quyền quản lý, sử dụng trong 49 năm đối với 3 lô đất trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM.

Kiến nghị bác kháng cáo của Đinh Ngọc Hệ ảnh 1 Bị cáo Đinh Ngọc Hệ tại tòa phúc thẩm. Ảnh: Tòa án Quân sự Trung ương

Liên quan tới kháng cáo của Đinh Ngọc Hệ, đại diện VKS Quân sự Trung ương cho rằng, tại tòa phúc thẩm, bị cáo thừa nhận bản thân là chủ của các công ty nhưng lại không thừa nhận cáo buộc chủ mưu chiếm đoạt quyền sử dụng các lô đất của Quân chủng Hải quân.

Bên cạnh đó, bị cáo Hệ còn đổ tội cho bị cáo khác. Mặc dù Hệ không thừa nhận tội nhưng đại diện VKS Quân sự Trung ương khẳng định đủ cơ sở kết luận bị cáo Hệ có vai trò chủ mưu về hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản". Do đó, VKS Quân sự Trung ương thấy không có cơ sở chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

Từ các nhận định trên, VKS Quân sự Trung ương đề nghị tòa cấp phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo Nguyễn Văn Hiến, Phạm Văn Diệt và Bùi Như Thiềm; không chấp nhận kháng cáo xin hưởng án treo của bị cáo Hiến và Thiềm.

Đề nghị tòa phúc thẩm bác kháng cáo của Đinh Ngọc Hệ và 3 bị cáo khác. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bị can Nguyễn Phương Hằng

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.