Kon Tum: Lại thêm hàng trăm người dân bị thu gom sổ đỏ

(SGGP).- Ngày 24-8, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei (Kon Tum) Nguyễn Phúc Phận cho biết, ngay sau khi phát hiện 2 tổ chức và cá nhân (gồm: bà Nguyễn Thị Kiều Thu, xã Đăk Pét, Đăk Glei và Công ty TNHH Hòa Hiệp, P.Quyết Thắng, TP Kon Tum) thu gom trên 100 sổ đỏ của người dân tại địa bàn thị trấn Đăk Glei và xã Đăk Pét, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng buộc các đối tượng này phải trả lại ngay sổ đỏ cho các hộ dân.

UBND huyện Đăk Glei đã thông báo không hề có dự án trồng rừng bằng việc gom sổ đỏ của dân. Theo tường trình của một số thôn trưởng của 2 địa phương trên, các đối tượng gom sổ đỏ của dân để hợp đồng với một số công ty trồng cây lâm nghiệp. Mỗi sổ đỏ sau khi photo, công chứng xong, trưởng thôn được hưởng 100.000 đồng.


Trước đó, tháng 7-2009, cơ quan chức năng huyện Sa Thầy (Kon Tum) cũng đã phát hiện 7 cá nhân và 2 tổ chức thu gom hàng trăm sổ đỏ của người dân cũng với mục đích là để hợp đồng với một số tổ chức trồng rừng.


L.KHẾ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.