Kon Tum: Liên tiếp xảy ra 3 trận động đất lúc rạng sáng

Thông tin từ Viện Vật lý địa cầu, vào rạng sáng 21-4, trên địa bàn huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã xảy ra 3 trận động đất, gây rung lắc ở một số vùng.

 

Kon Tum: Liên tiếp xảy ra 3 trận động đất lúc rạng sáng ảnh 1

Hình ảnh vụ động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Các trận động đất này diễn ra vào thời điểm từ 0 giờ 55 phút 28 giây đến 4 giờ 12 phút 48 giây, có độ lớn từ 2,5 richter đến 3,2 richter. Độ sâu chấn tiêu của các trận động đất từ 8,1km đến 8,6km và cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 0.

Hiện Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi những trận động đất này.

Theo ông Trần Văn Nết, Chủ tịch UBND xã Đắk Tăng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, trong các trận động đất diễn ra vào rạng sáng nay, tại trung tâm xã, ông cảm nhận được có sự rung lắc từ 2 trận động đất gây ra. So với các trận động đất vào ngày 18-4, các trận động đất sáng nay có mức độ rung nhẹ hơn. 

Cũng theo ông Nết, các trận động đất được ghi nhận thời gian qua chưa xảy ra thiệt hại trên địa bàn. Tuy nhiên, động đất khiến người dân hoang mang, lo lắng. UBND xã đã trấn an người dân yên tâm sinh hoạt, lao động, sản xuất.

Theo cơ quan chức năng, trên địa bàn huyện Kon Plông, tính từ đầu năm đến  ngày 18-4 đã xảy ra 53 trận động đất. Cụ thể, tháng 1 xảy ra 21 trận, tháng 2 là 5 trận, tháng 3 có 7 trận và tháng 4 có 20 trận.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn