Kon Tum: Nhiều đối tượng thu gom “sổ đỏ” của người dân

(SGGPO).- Theo tin từ UBND huyện Sa Thầy, trong mấy ngày qua cơ quan chức năng huyện đã phát hiện tại thị trấn Sa Thầy và xã biên giới Mô Rai (huyện Sa Thầy) có 6 cá nhân và 2 tổ chức thu gom hơn 210 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ - gồm cả bản photo có công chứng và bản gốc) của người dân.

Các đối tượng này gồm Hoàng Thị Phương, Đỗ Thị Thanh, Trần Đình Phẩm, Hồ Thị Hà (cùng trú tại thị trấn Sa Thầy), Đoàn Thị Cảnh (trú tại xã Ya Tăng), Y Ươn (trú tại xã Ya Ly), Hợp tác xã Đoàn Kết (xã Mô Rai, huyện Sa Thầy) và doanh nghiệp Tuấn Vũ (thị trấn Sa Thầy). Riêng doanh nghiệp Tuấn Vũ bước đầu xác định đã thu gom trên 50 sổ đỏ của người dân.

Qua lời khai của một số đối tượng thì việc thu gom sổ đỏ là để hợp đồng với một số công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện trồng cây cao su (!).

Lương Khế

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lâm Đồng “hoả tốc” chỉ đạo điều tra, xử lý vụ rừng bạch tùng trăm tuổi bị cưa hạ

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản hoả tốc chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, kịp thời xử lý nghiêm vụ khai thác rừng trái pháp luật xảy ra tại lô b2, khoảnh 2, tiểu khu 249 lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý (thuộc địa giới hành chính xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà).

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.