Kon Tum: Thưởng nóng Ban chuyên án Công an tỉnh

(SGGPO).-  Sáng ngày 18-10, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã chúc mừng, tặng bằng khen và thưởng nóng cho Ban chuyên án Công an tỉnh Kon Tum vì đã khám phá nhanh, bắt được hung thủ vụ án giết người cướp tài sản gây xôn xao dư luận ở huyện Đắk Tô (Kon Tum).

Vào tối 9-10 vừa qua, khi quần chúng báo tin anh Phạm Ngọc Sơn (41 tuổi), trú tại tổ dân phố 4 thị trấn Đắk Tô (huyện đăk Tô) chết chưa rõ nguyên nhân, Công an tỉnh Kon Tum xác định trên người nạn nhân bị 8 vết đâm, thời gian chết trước đó từ 4 - 5 ngày.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Công an Kon Tum đã thành lập Ban chuyên án để triển khai. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 16-10 Ban chuyên án phát hiện đối tượng Lê Phước Hậu (21 tuổi) cùng trú tại địa phương có nhiều biểu hiện nghi vấn. Đến ngày 17-10, các trinh sát phát hiện Hậu ở tỉnh Quãng Ngãi. Qua đấu tranh, Hậu khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo đó, ngày 4-10, Hậu từ TP.Hồ Chí Minh về huyện Đắk Tô thăm gia đình, gặp anh Phạm Ngọc Sơn là người quen cũ. Đến tối 6-10 cả hai đi uống cà phê, Sơn về trước nhưng không trả tiền buộc Hậu phải thế chấp điện thoại cho quán. Sau đó Hậu về nhà Sơn ngủ, tại đây Hậu đã giết anh Sơn và cướp tài sản.

Trước khi bị bắt ở Quảng Ngãi, thủ phạm đã lẩn trốn ở TP.Hồ Chí Minh, lần lượt bán các tài sản cướp được như điện thoại, dây chuyền, nhẫn vàng, xe máy để tiêu xài cá nhân.

Lương Khế

Các tin, bài viết khác