Kỳ lạ những cách đón năm mới các nơi

SGGP
Người dân trên khắp thế giới chào đón thập niên mới khởi đầu bằng năm 2020 với những truyền thống thú vị. 

Ông già Băng và các Thiếu nữ Tuyết tặng quà cho trẻ em

Ông già Băng và các Thiếu nữ Tuyết tặng quà cho trẻ em

Tại Thái Lan, nhiều người đón năm mới với phong tục đến chùa Takein ở thủ đô Bangkok để nằm trong quan tài với hy vọng xóa bỏ vận rủi của năm cũ và mang đến cho họ một khởi đầu mới tốt hơn. 

Trong khi đó, đập vỡ đồ cũ cũng là một cách để người Đan Mạch rũ bỏ vận rủi của năm cũ và cầu mong năm mới suôn sẻ hơn. Nhà nào có nhiều mảnh vỡ chén đĩa trước cửa chứng tỏ chủ nhà có nhiều bạn bè và được nhiều người yêu quý. Nhiều gia đình không dọn dẹp các mảnh vỡ chén đĩa trong vài ngày đầu năm mới để chứng tỏ mình được nhiều người quan tâm. 

Dịp đón năm mới ở Nga lại mang không khí tương tự lễ Giáng sinh. Vào ngày 31-12 mỗi năm, Ông già Băng, và các Thiếu nữ Tuyết sẽ đến thăm nhà và tặng quà cho trẻ em. Riêng thủ đô Moscow năm nay người dân đón giao thừa với mùa đông nóng nhất trong gần 140 năm qua.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 22 giờ ngày 30-3-2020 đã có 741.908 ca xác nhận mắc Covid-19, có 35.337 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 144.410 ca mắc, 2.600 ca tử vong; Italy: 97.689 ca mắc, 10.779 ca tử vong; Tây Ban Nha: 85.195 ca mắc, 7.340 ca tử vong; Trung Quốc: 81.470 ca mắc, 3.304 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 203 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 55 ca đã được chữa khỏi.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP