Kỷ luật phó chủ tịch huyện khai man bằng đại học

SGGP
Ngày 17-7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Ngọc Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) về việc khai man bằng cấp.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian 1996-1997, ông Thanh khai có bằng Đại học Tài chính - Kế toán trong hồ sơ, lý lịch đảng viên, công chức nhưng thực tế ông này chưa có bằng tốt nghiệp đại học. Từ đó đến năm 2012, ông Thanh dù không đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn nhưng vẫn tham gia ứng cử, nhận đề cử để được bầu giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại huyện Tuy An, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) vì thiếu trung thực trong việc kê khai nguồn gốc trên 125.200m2 đất rừng sản xuất trái quy định.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án