Kỷ niệm 24 năm Ngày thống nhất nước Đức

Ngày 2-10, lễ kỷ niệm 24 năm Ngày thống nhất nước Đức (3-10-1990 – 3-10-2014), đã được tổ chức tại Nhà hữu nghị TPHCM. Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức Nguyễn Hữu Thiện gửi lời chúc mừng đến Tổng lãnh sự Hans-Dieter Stell và người dân Đức trong ngày lễ trọng đại, đồng thời điểm qua các cột mốc trong quan hệ Việt Nam - Đức.

Dịp này Đức khẳng định tiếp tục duy trì cung cấp vốn ODA cho Việt Nam. Hai bên phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế. Trong đó, Đức cam kết thúc đẩy Việt Nam tăng cường toàn diện với Liên minh châu Âu (EU), ủng hộ EU công nhận quy chế kinh tế thị trường đối với Việt Nam; ủng hộ quan điểm giải quyết các tranh chấp trên biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế, phản đối hành động đơn phương làm phức tạp tình hình...

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP