Kỷ niệm 590 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang

SGGP
Ngày 27-5 (tức ngày 13-4 năm Mậu Tuất), tại Khu di tích Tượng đài Vua Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) - nơi gắn với huyền thoại trả gươm báu cho Rùa thần, lễ hội kỷ niệm 590 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2018) đã được tổ chức long trọng.

Đoàn rước kiệu truyền thống trong lễ hội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Đoàn rước kiệu truyền thống trong lễ hội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Lễ hội bắt đầu bằng đoàn rước kiệu truyền thống và diễu hành quần chúng xung quanh hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của trên 1.000 người.
Sau lễ rước là lễ dâng hương tại khu vực Tượng đài Vua Lê. Lễ hội nhằm ghi nhớ công lao to lớn và tấm gương anh hùng cứu quốc của Bình Định Vương Lê Lợi qua 10 năm gian khổ chống quân xâm lược, giành lại nền tự chủ cho đất nước, đồng thời góp phần phát huy những giá trị văn hóa lịch sử của mảnh đất ngàn năm văn hiến, tăng cường công tác giáo dục truyền thống, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân, quảng bá với du khách hình ảnh Thủ đô Anh hùng - Thành phố Vì hòa bình. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 1-7, công chức phường ở TPHCM sẽ thuộc biên chế công chức quận, TP Thủ Đức

Từ 1-7, công chức phường ở TPHCM sẽ thuộc biên chế công chức quận, TP Thủ Đức

Thực hiện mô hình chính quyền đô thị, từ ngày 1-7, công chức các phường ở TPHCM sẽ thuộc biên chế công chức quận và TP thuộc TPHCM (tức TP Thủ Đức). Cũng từ ngày này, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường. Chủ tịch UBND quận sẽ do Chủ tịch UBND TPHCM bổ nhiệm, Chủ tịch UBND phường do Chủ tịch UBND quận bổ nhiệm…

Bút Sài Gòn

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn