Kỷ niệm Ngày Trẻ em thế giới tại Việt Nam

Hôm nay 17-11 tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Trẻ em thế giới năm 2021. 
Kỷ niệm Ngày Trẻ em thế giới tại Việt Nam ảnh 1

Các đại biểu (bao gồm trẻ em) tham gia hưởng ứng lễ kỷ niệm Ngày Trẻ em thế giới 20-11

Ngày 20-11-1959 là ngày mà Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã thông qua Tuyên bố về quyền của trẻ em và Công ước về quyền trẻ em cũng được ký vào ngày 20-11-1989. Sau đó, Ngày Trẻ em thế giới được tổ chức trên toàn cầu vào ngày 20-11 hàng năm. Đây là ngày mà các chính phủ đã khẳng định cam kết tôn trọng và bảo vệ quyền của trẻ em được đề ra trong Công ước, một ngày cho trẻ em, vì trẻ em. 

Lễ kỷ niệm năm nay do Bộ LĐTB-XH và UNICEF tại Việt Nam đồng tổ chức. Theo UNICEF, với áp lực từ cuộc sống hiện nay, tỷ lệ người gặp khó khăn về sức khỏe tâm thần đã trở nên đáng lo ngại. Có sự gia tăng về số trẻ em bị kỳ thị do sự khác biệt, cha mẹ cảm thấy áp lực quá lớn. 

Ngày Trẻ em thế giới năm nay tập trung quốc tế về quyền trẻ em vào vấn đề sức khỏe tâm thần. Theo Bộ LĐTB-XH và UNICEF, đây thời điểm quan trọng để tập trung kiến tạo một thế giới hiểu biết hơn và hỗ trợ nhiều hơn cho trẻ em.

Kỷ niệm Ngày Trẻ em thế giới tại Việt Nam ảnh 2

Bà Ranna Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ tại lễ kỷ niệm

Trong hai năm vừa qua, tác động của đại dịch được thể hiện rõ trên mọi lĩnh vực, cho thấy sự thụt lùi trong việc đạt được tất cả các quyền trẻ em, ngày càng có nhiều trẻ em bị bỏ lại phía sau. “Sức khỏe tốt - không chỉ là sức khỏe thể chất - mà còn là sức khỏe tâm thần”, bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ tại lễ kỷ niệm.

Kỷ niệm Ngày Trẻ em thế giới tại Việt Nam ảnh 3

Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Hà

Phát biểu tại sự kiện này, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Hà cho biết, Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Trải qua hơn 30 năm, Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng kể trong thực hiện các quyền trẻ em, mang lại cho trẻ em cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.