Lâm Đồng: Nhiều học sinh mầm non phải cách ly tập trung do liên quan ca mắc Covid-19

SGGPO
Sau khi phát hiện ca bệnh Covid-19 qua xét nghiệm trước tiêm chủng vaccine, hiện chùm ca bệnh Covid-19 tại thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng đã ghi nhận 17 trường hợp dương tính, nhiều trẻ mầm non phải đi cách ly tập trung.

Tin liên quan

Trước đó, chiều ngày 12-10, qua xét nghiệm trước tiêm chủng vaccine Covid-19 tại điểm tiêm nhà hàng Nam Giang, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng phát hiện 3 trường hợp (địa chỉ tại thôn Pré, Phú Hội, Đức Trọng) có kết quả test nhanh Covid-19 dương tính.

Lâm Đồng: Nhiều học sinh mầm non phải cách ly tập trung do liên quan ca mắc Covid-19 ảnh 1 Nhiều học sinh tại huyện Đức Trọng đi cách ly sau khi phát hiện ca mắc liên quan tại trường học

CDC Lâm Đồng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và các đơn vị y tế khẩn trương điều tra, truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu, cách ly các trường hợp liên quan đến 3 trường hợp trên.

Đến 7 giờ sáng 15-10, đã ghi nhận 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm PCR. Tổng số có 269 F1, 361 F2.

Được biết, trong số các trường hợp phải cách ly tập trung có hàng trăm trẻ mầm non trên địa bàn xã Phú Hội, huyện Đức Trọng. Các trường này do không nằm ở khu vực trung tâm, nơi đông dân cư nên áp dụng hình thức học trực tiếp từ đầu năm học 2021-2022.

Sáng 15-10, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cũng phát đi thông báo khẩn tìm người có mặt tại các địa điểm nguy cơ liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn, trong đó tìm người từng đến Lớp chồi 2, Trường mầm non K'nai (phân hiệu Pré), xã Phú Hội, huyện Đức Trọng trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 16 giờ từ ngày 4-10 đến 8-10 và ngày 11-10.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc