Lâm Đồng, Ninh Thuận: Hàng chục nhà dân và phòng học bị tốc mái

(SGGPO).- Ngày 7-11, Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Lâm Đồng đã khảo sát tình hình thiệt hại do lốc xoáy gây ra tại thôn Phú Thạnh (xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng). 

Trận lốc xoáy xảy ra vào khoảng 22 giờ 30 phút đêm qua, 6-11, đã làm nhiều nhà dân bị tốc mái, trong đó một số nhà có mái tôn kiên cố cũng bị cuốn bay. Trận lốc xoáy cũng làm tốc mái 7 phòng học của Trường THCS Hiệp Thạnh, trong đó có 5 phòng học bị tốc mái hoàn toàn. Ông Phan Công Ngôn, Thường trực Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Lâm Đồng cho biết, mưa bão cũng làm nhiều diện tích hoa màu tại huyện Đơn Dương bị ngập nhưng hiện chưa có thống kê thiệt hại. 

Dãy phòng học của trường THCS Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) bị tốc mái. Ảnh: Nam Viên

* Cùng ngày, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, áp thấp nhiệt đới đã làm 34 nhà dân trên địa bàn các huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Thuận Bắc, Ninh Sơn và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm bị tốc mái. Mưa lớn cũng làm hàng trăm hecta lúa sắp thu hoạch bị ngập và ngã đổ, nhiều công trình hạ tầng bị hư hại, hàng chục cây cổ thụ, cây xanh đường phố bị ngã đổ, bật gốc. Các địa phương trong tỉnh đã di dời trên 1.000 hộ dân và hiện những hộ này đã trở về nhà an toàn.

      Nam Viên – Văn Ngọc

Các tin, bài viết khác