Lâm Đồng: Phát hiện thêm 2 học sinh bị nhiễm cúm A/H1N1

(SGGPO).- Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, tính đến chiều hôm nay, 21 - 7, Lâm Đồng đã phát hiện thêm 2 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 gồm: Trương Công Linh (16 tuổi, ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà) và Hà Đức Hoàng (15 tuổi, ở 6A/36 H32 Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt). Cả hai em đều là học sinh (HS) lớp 10 trường THPT tư thục Ngô Thời Nhiệm (quận 9, TP.HCM), đang  nghỉ hè.

Ngoài 2 trường hợp nói trên, có 4 trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1 (chưa có kết quả xét nghiệm) đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng gồm: Phạm Ngọc Vũ (15 tuổi, ở 60 Hùng Vương, TP Đà Lạt), Hoàng Anh Việt (15 tuổi, ở 106/26 Nam Hồ, TP Đà Lạt), Hoàng Anh Kiệt (23 tuổi, anh của Việt) và Đặng Anh Thư (47 tuổi, mẹ của Việt).

Hiện tại, sức khoẻ các trường hợp này đều bình thường và đang được điều trị bằng Tamiflu, kháng sinh, hạ sốt, giảm ho…

Được biết, trong số 50 học sinh Lâm Đồng đang học tại trường THPT tư thục Ngô Thời Nhiệm (Q.9, TP.HCM), có 2 trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1 đang được điều trị cách ly tại TP.HCM, 48 học sinh còn lại đã trở về nhà ở các huyện Đức Trọng (13 HS), Lâm Hà (6 HS), Di Linh (5 HS), Đơn Dương (4 HS), Cát Tiên (1 HS), thị xã Bảo Lộc (8 HS) và TP Đà Lạt (13 HS).

Tất cả 48 HS trên đều có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 đang được Trung tâm Y tế dự phòng các huyện, thị trong tỉnh theo dõi.

Như vậy, kể từ lúc phát hiện trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên vào ngày 2-7, đến nay Lâm Đồng đã có 3 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1.

Công Hoan

>> TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện chùm 21 ca mắc cúm A/H1N1 ở một trường học

>> Dịch cúm A/H1N1: Lây lan ra cộng đồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).