Lâm Đồng thu hồi hơn 500 mô tô công sử dụng không đúng mục đích

Ngày 29-5, Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: UBND tỉnh đã quyết định thu hồi toàn bộ hơn 500 chiếc mô tô công sử dụng không đúng mục đích để bán đấu giá bổ sung công quỹ. Việc thu hồi và bán đấu giá hàng trăm mô tô đang sử dụng không đúng mục đích sẽ chấm dứt tình trạng tư nhân hóa mô tô công kéo dài hàng chục năm qua ở Lâm Đồng.

Qua kiểm tra cho thấy: cả tỉnh Lâm Đồng (trừ huyện Lạc Dương chưa có báo cáo) có 516 chiếc mô tô công với tổng trị giá ban đầu (giá mua) là 10,6 tỷ đồng; trong đó có 346 xe mua từ nguồn ngân sách Nhà nước, số còn lại chủ yếu mua từ vốn các chương trình, dự án.

Phần lớn các xe này được giao trọn gói cho từng cá nhân cụ thể; những người này trọn quyền sử dụng xe nên việc sử dụng không đúng mục đích, gây lãng phí... Có đơn vị được ưu đãi nhiều xe như: Sở KH-ĐT sử dụng 9 mô tô loại xịn là xe JupiterV với số tiền mua hơn 223 triệu đồng.  

TTX - C.HOAN

Tin cùng chuyên mục