Làm rõ vai trò, hành vi các bị cáo để Phan Văn Anh Vũ mua nhà, đất công sản

SGGP
Ngày 5-5, tiếp tục ngày làm việc thứ 2 phiên xét xử phúc thẩm vụ án các cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng đồng phạm cố ý làm trái các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, các quy định về quản lý đất đai, giúp Phan Văn Anh Vũ thâu tóm nhà, đất công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng. 

Tại phiên phúc thẩm, các bị cáo đã giải thích rõ về quá trình thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm của cá nhân tại vụ án, phần lớn các bị cáo thừa nhận hành vi và khai mình thực hiện các nhiệm vụ như là mệnh lệnh hành chính.

Trong quá trình xét hỏi các bị cáo, một vài lần hội đồng xét xử (HĐXX) phải dừng phần giải thích của các bị cáo để mời cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh và Phan Văn Anh Vũ lên đối chất để làm rõ các hành vi từng bị cáo liên quan. 

Nhiều bị cáo tại phiên phúc thẩm tiếp tục đề nghị HĐXX áp dụng triệt để các tình tiết giảm nhẹ mà bản án sơ thẩm chưa áp dụng hết. Một số bị cáo đề nghị được xem lại hồ sơ vì thời gian diễn ra quá lâu, không nhớ rõ. 

Hôm nay, 6-5, phiên phúc thẩm tiếp tục làm việc và thẩm vấn các bị cáo còn lại, đồng thời, triệu tập đại diện UBND TP Đà Nẵng đến tòa để làm rõ một số nội dung. 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tang vật thu giữ

Truy tố người nước ngoài vận chuyển hơn 316kg ma túy

Viện KSND TPHCM vừa ban hành cáo trạng truy tố Chen Tsen Wei, sinh năm 1986, quốc tịch Lãnh thổ Đài Loan về tội vận chuyển trái phép chất ma túy theo điểm b, khoản 4 Điều 250 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt tù 20 năm, chung thân hoặc tử hình. 

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.