Làm rõ vụ 100% bệnh viện, trung tâm y tế ở Cà Mau vi phạm về môi trường

SGGPO
Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh 100% bệnh viện, trung tâm y tế vi phạm về môi trường.
Theo Cục Quản lý môi trường Y tế, để có cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, Cục này đã đề nghị Giám đốc Sở Y tế Cà Mau khẩn trương kiểm tra, xác minh báo cáo trước 12 giờ ngày 5-7.

Trước đó, Báo SGGPO đã thông tin, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo Sở TN-MT cùng các đơn vị có liên quan hướng dẫn, buộc các các bệnh, trung tâm y tế trên địa bàn vi phạm về lĩnh vực môi trường nghiêm túc thực hiện các biện pháp khắc phục.

Sở TN-MT Cà Mau khi tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thì phát hiện hàng loạt sai phạm như: 100% bệnh viện, trung tâm y tế chưa được xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường, 11/14 bệnh viện, trung tâm y tế chưa thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ.

Ngoài ra, lò đốt rác chất thải y tế bị hư hỏng, xuống cấp gây ô nhiễm mô trường trong quá trình vận hành. Qua đo đạt có 9/10 mẫu khí thải không đạt yêu cầu. Các bệnh viện tuy có tổ chức thu gom quản lý chất thải nguy hại nhưng chưa triệt để, khu vực lưu giữ chất thải nguy hại chưa đúng quy định…

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).