Làm rõ vụ tai nạn tàu E1 trước ngày 15-4

Hôm qua, 21-3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GT-VT Đào Đình Bình đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan chức năng của Bộ GT-VT (không có đại diện của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tham dự) để triển khai ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải tại văn bản số 1289/VPCP-NC ngày 16-3-2005.

Như SGGP đã đưa tin, tại văn bản này, Tổng Bí thư và Thủ tướng đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ GT-VT chỉ đạo kiểm tra, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn tàu E1 ngày 12-3 tại Thừa Thiên - Huế; xác định đúng trách nhiệm cá nhân, tập thể, xử lý nghiêm minh vụ việc này.

Đã 10 ngày kể từ khi tai nạn xảy ra, trách nhiệm của tập thể, cá nhân vẫn chưa được làm rõ!

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Đào Đình Bình đã chỉ đạo thành lập đoàn công tác của Bộ GT-VT do Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức làm trưởng đoàn và các thành viên là đại diện một số cơ quan chức năng của Bộ GT-VT.

Đoàn công tác sẽ tiến hành kiểm tra theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, đó là: kiểm tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn tàu khách E1, xác định trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo kết quả làm việc với Bộ trưởng trước ngày 15-4-2005. Trên cơ sở báo cáo này, Bộ GT-VT sẽ có văn bản chính thức báo cáo với Tổng Bí thư và Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, mặc dù Bộ GT-VT đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng yêu cầu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan trong vụ tai nạn tàu E1 và có hình thức xử lý thích đáng (do Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam là Tổng công ty 91 trực thuộc Thủ tướng Chính phủ); nhưng với diễn biến mới này, Bộ GT-VT sẽ đích thân phải thực hiện nhiệm vụ kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan trong vụ việc để kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xử lý.

MAI PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đô thị du lịch biển phan Thiết là một trong 9 dự án mà Bộ Công an đề nghị tỉnh Bình Thuận cung cấp hồ sơ, tài liệu.

Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu 9 dự án “khủng” ở Bình Thuận

Nhằm giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đề nghị  UBND TP Phan Thiết cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thực hiện 9 dự án, hầu hết là các dự án bất động sản.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.