Tham dự hội nghị có Trung tướng Lê Xuân Thế, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Trung tướng Trần Vinh Ngọc, Chính ủy Quân khu 7; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trao đổi nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm; chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền giữa các cơ quan báo chí và Quân khu 7 trong thời gian tới.
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân cho biết, trên cơ sở chương trình được ký kết, hai bên sẽ phát huy trách nhiệm, hỗ trợ lẫn nhau, phối hợp chặt chẽ trong cung cấp, khai thác và xử lý thông tin, hướng đến mục tiêu chung là lan tỏa những giá trị tích cực, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Nhà báo Ngô Trường Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam bộ, đề nghị hai bên xây dựng đầu mối cụ thể, duy trì việc trao đổi thông tin thường xuyên; tạo điều kiện để phóng viên trực tiếp đến các đơn vị đóng quân tại vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới và những địa bàn còn nhiều khó khăn. Qua thực tế tác nghiệp, phóng viên có điều kiện tìm hiểu đầy đủ hơn đời sống, công tác, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cũng như những hoạt động giúp dân của cán bộ, chiến sĩ, từ đó có thêm tác phẩm chân thực, sinh động và giàu sức thuyết phục.
Trong các hoạt động phối hợp có Chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2031 giữa Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình TPHCM với Cục Chính trị Quân khu 7, với 3 nguyên tắc cùng 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Nội dung phối hợp bám sát chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Thành ủy TPHCM.
Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Minh, Thành ủy viên, Tổng Giám đốc Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình TPHCM, khẳng định, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình TPHCM sẽ tập trung triển khai chương trình phối hợp để phản ánh đậm nét, sinh động hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, trong đó có lực lượng vũ trang Quân khu 7 và lực lượng vũ trang TPHCM trên các sản phẩm báo chí của thành phố.
Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Trần Vinh Ngọc, Chính ủy Quân khu 7, cảm ơn sự đồng hành của các cơ quan báo chí trung ương, địa phương với lực lượng vũ trang Quân khu. Trung tướng Trần Vinh Ngọc cũng ghi nhận những nỗ lực của các phóng viên, đã không quản khó khăn, đến biên giới, vùng sâu, vùng xa, cùng cán bộ, chiến sĩ tác nghiệp, qua đó tạo nên những tác phẩm chân thực, sinh động, giàu sức lan tỏa về người lính Bộ đội Cụ Hồ.
Theo Chính ủy Quân khu 7, việc tổ chức ký kết chương trình phối hợp với các cơ quan báo chí là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần cụ thể hóa sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về tăng cường công tác báo chí, truyền thông trong tình hình mới. Đây cũng là cơ sở để tăng cường đoàn kết, gắn bó, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau; nâng cao chất lượng công tác tư tưởng, văn hóa của Đảng và xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin nhanh chóng, chính xác, đáp ứng yêu cầu định hướng dư luận trong thời đại số.
Tại hội nghị, Quân khu 7, Cục Chính trị Quân khu 7 ký kết chương trình phối hợp hoạt động với 8 cơ quan báo chí. Chương trình phối hợp hướng đến tăng cường trao đổi, cung cấp và chia sẻ thông tin giữa Quân khu 7 với các cơ quan báo chí; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền; bảo đảm thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời, đáp ứng yêu cầu định hướng dư luận trong tình hình mới.
Một số hoạt động tiêu biểu của Lực lượng vũ trang Quân khu 7 và TPHCM thường xuyên được thông tin đậm nét trên các sản phẩm báo chí