Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết

SGGPO
Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, hầu hết các làng nghề tại Quảng Nam đang tất bật chuẩn bị những sản phẩm tinh hoa, đặc sắc nhất của mình để trưng bày tại các hội chợ xuân cũng như phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân.
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 1
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 2
Phường Cẩm Châu, thành phố Hội An là một trong số ít địa phương trồng hoa phục vụ tết lớn nhất tỉnh với hơn 200 hộ dân, tập trung chủ yếu tại các khối phố Sơn Phô 1, Sơn Phô 2 và An Mỹ.
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 3 Hoa tía tô, một loại hoa mới lạ nhất tại TP Hội An
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 4
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 5 Người dân thu hoạch dâu tằm để bán và ngâm rượu chuẩn bị bán trong dịp tết 
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 6
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 7
Những chậu mai này có tuổi đời hơn 40 năm của ông Nguyễn Ích (tổ 8, khối phố Sơn Phô 1, Cẩm Châu). Những chậu mai này, trong dịp tết có giá cho thuê từ 8 – 10 triệu đồng/chậu trong thời  gian 15 ngày (25 tháng chạp đến mùng 10 tháng giêng âm lịch). 
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 8 Vườn quất mini 
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 9 Quất bonsai giá thấp nhất khoảng 2 triệu đồng/chậu
"Thủ phủ" quất miền trung đa dạng các quất từ quất mini, quất bon sai, quất cảnh đến quất thế... có giá từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đã được nhiều người dân và thương lái đặt mua tận vườn.
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 10 Làng gốm Thanh Hà đa dạng tò he 12 con giáp, mặt hàng ưa chuộng trong dịp tết 
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 11 Những bộ lư đồng được đánh bóng sáng loáng được bày bán tại làng nghề đúc đồng Phước Kiều 
Làng nghề Quảng Nam rộn ràng đón tết ảnh 12 Trầm hương Tiên Phước với nhiều loại trầm: trầm nụ, trầm gió, trầm cảnh và nhang trầm, mặt hàng không thể thiếu trong mọi gia đình, đặc biệt những ngày tết

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Video

Khởi tố 38 đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng gần 4 tỷ USD

Liên quan đến vụ "Công an TPHCM triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng gần 4 tỷ USD” như báo SGGP đã thông tin, ngày 3-12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an TPHCM xác nhận đã khởi tố bắt tạm giam với 38 đối tượng để điều tra về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Giao lưu trực tuyến