Lãnh án chung thân vì giở trò đồi bại với hai cháu bé

(SGGPO).- Lợi dụng lúc người lớn trong gia đình hàng xóm đi vắng, Trần Văn Lĩnh (48 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai) đã nhiều lần giở trò đồi bại với hai cháu bé ở gần nhà. Hành vi thú tính của Lĩnh bị tòa án hai cấp tuyên phạt mức án tù chung thân.

Giở trò đồi bại với hai cháu bé, Trần Văn Lĩnh lãnh án tù chung thân

Trần Văn Lĩnh đã có vợ và 3 con. Gia đình Lĩnh sống gần gia đình anh P.H.P. tại huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai. Từ tháng 4-2012 đến ngày 25-4-2013, lợi dụng lúc vợ chồng anh P. đi vắng, Lĩnh nhiều lần cho tiền hai con gái của anh là P.T.N.T. (sinh ngày 23-8-1999) và P.T.T.T. (25-4-2003) để dụ đỗ các cháu cho Lĩnh thực hiện hành vi đồi bại.

Tại phiên xử sơ thẩm diễn ra vào tháng 8-2014, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Trần Văn Lĩnh mức án tù chung thân về tội "Hiếp dâm trẻ em". Sau phiên xử sơ thẩm, bị cáo Lĩnh làm đơn kháng cáo xin được giảm án. Người đại diện hợp pháp cho hai cháu P.T.N.T., P.T.T.T. cũng làm đơn kháng cáo xin tòa án cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Lĩnh.

Ngày 28-10, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án. Nhận định hành vi của bị cáo Lĩnh đặc biệt nguy hiểm, hội đồng xét xử quyết định bác kháng cáo của bị cáo Lĩnh và người đại diện hợp pháp cho người bị hại, tuyên y án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Lĩnh về tội "Hiếp dâm trẻ em" với mức án tù chung thân.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Tai nạn mỏ đá, hai người thương vong

Chiều 27-11, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở mỏ đá tại xã Châu Quang khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

 

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.