Lãnh án tù vì vận chuyển tiền giả

(SGGP).- Ngày 8-11, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An đã xét xử sơ thẩm Dương Vĩnh Dìn (SN 1976, trú thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn) và Nguyễn Văn Bằng (SN 1985, trú xã Xương Lâm, Lạng Giang, Bắc Ninh) tuyên phạt Dìn 16 năm tù, Bằng 15 năm tù về tội vận chuyển tiền giả.

Ngày 6-6-2012, Dìn và Bằng được một đầu mối giới thiệu có 2 người ở Nghệ An ra tìm hiểu để mua tiền giả về tiêu thụ. Sau khi qua một số “thủ tục”, Dìn và Bằng đồng ý và ngày 9-6 đưa “hàng” về TP Vinh. Trong khi 2 đối tượng đang chờ để giao 2.000 tờ tiền polyme mệnh giá 200.000 đồng giả cho người mua thì bị Công an Nghệ An bắt giữ.

D.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Thông tin ban đầu, tối ngày 27-11, chủ căn nhà 3 tầng ở đường số 3, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM phát hiện 1 vali ở trong căn phòng. Nghi ngờ nên người này mở ra kiểm tra thì phát hiện 1 thi thể người không nguyên vẹn bên trong nên hô hoán. Sự việc được báo cho công an.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.