Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm, chúc mừng BĐBP tỉnh nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP tỉnh

SGGPO
Ngày 19-5, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng tỉnh (19-5-1961 - 19-5-2021).

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã ghi nhận, biểu dương và khen ngợi đối với những đóng góp to lớn và chúc mừng sự tiến bộ, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh trong suốt chặng đường 60 năm qua. 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm, chúc mừng BĐBP tỉnh nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP tỉnh ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cùng đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng hoa chúc mừng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh

Nhiều năm qua, BĐBP tỉnh đã khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, công tác đối ngoại biên phòng và luôn đồng hành, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới… Những kết quả công tác của BĐBP tỉnh, đã góp phần không nhỏ trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn Quảng Nam.     

Ngoài nhiệm vụ chính trị của mình, lực lượng BĐBP tỉnh còn thể hiện sâu đậm ân tình của người lính biên phòng đối với nhân dân trong thiên tai, bão lũ, các chiến sĩ mang quân hàm xanh đã không quản ngại hiểm nguy, sóng to, gió lớn, dầm mình trong bão lũ giúp nhân dân phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, tích cực tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản nhân dân.

Đặc biệt, trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống đại dịch Covid-19, lực lượng biên phòng là nơi tuyến đầu, luôn ngày đêm canh gác, tuần tra, kiểm soát, chốt chặn từng đường mòn khu vực biên giới, góp phần chủ động ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng…

Trong thời gian đến, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường mong muốn, tin tưởng lực lượng BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, vượt qua khó khăn, đoàn kết, tích cực tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tiếp tục xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, phát huy vai trò của các ngành, các cấp và của nhân dân trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cùng đoàn công tác đã gửi lời thăm hỏi và tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP Quảng Nam. 

VĂN VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />