Lãnh đạo TPHCM làm việc với Đoàn lãnh đạo EuroCham

Chiều 11-6, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi làm việc với Đoàn lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) do ông Dominik Meichle, Chủ tịch EuroCham làm Trưởng đoàn.

Đồng chí Phan Văn Mãi chúc mừng ông Dominik Meichle vừa được bầu làm Chủ tịch EuroCham, đồng thời đánh giá cao hoạt động của EuroCham góp phần vào việc tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - châu Âu.

Ảnh 2 anh mãi.jpg
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng Chủ tịch EuroCham Dominik Meichle quà lưu niệm. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi làm việc, ông Dominik Meichle đã giới thiệu với đồng chí Phan Văn Mãi chương trình của Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh (GEFE) năm 2024 do EuroCham tổ chức tại TPHCM. Ông Dominik Meichle đánh giá cao vị trí và vai trò của TPHCM là trung tâm kinh tế của khu vực phía Nam, vì vậy GEFE là cơ hội thu hút đông đảo khách mời và các nhà đầu tư tham dự.

Theo ông Dominik Meichle, tăng trưởng xanh, năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng đóng vai trò chính trong các hoạt động của GEFE những năm gần đây. Một trong các điểm nhấn của GEFE là ngày hội giao lưu sinh viên, giúp sinh viên cập nhật nhiều kiến thức về các vấn đề nóng toàn cầu và tham gia đưa ra các giải pháp. Bên cạnh đó, là hội chợ việc làm, nơi giao lưu giữa các doanh nghiệp với với sinh viên.

Đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, sẽ đồng hành với EuroCham trong tổ chức thành công GEFE 2024. Theo đồng chí, TPHCM không chỉ là nơi đăng cai tổ chức GEFE mà còn là nơi hưởng lợi các kết quả từ GEFE. Vì vậy, các ban, ngành TPHCM sẽ cùng EuroCham làm hết sức mình để đóng góp vào GEFE, góp phần vào các mục tiêu tăng trưởng của thành phố.

Đồng chí Phan Văn Mãi cũng mong muốn, với hơn 1.400 thành viên tại Việt Nam, EuroCham sẽ có thêm nhiều hoạt động kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, góp phần vào sự phát triển của TPHCM nói riêng và của khu vực phía Nam nói chung, nhất là về tăng trưởng xanh.

TPHCM cùng các địa phương phía Nam sẽ làm hết sức mình để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư khu vực châu Âu tiếp tục đầu tư và kinh doanh.

- Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi

Ảnh 1 anh Mãi.jpg
Lãnh đạo TPHCM chụp ảnh lưu niệm với Đoàn lãnh đạo EuroCham. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tin cùng chuyên mục