Lãnh đạo TPHCM thăm các cơ sở tôn giáo nhân dịp lễ Giáng sinh

(SGGP).- Ngày 23-12, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn đầu, đã đi thăm và chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM, Tổng Liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) và Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP, nhân dịp Giáng sinh năm 2011.

Tiếp đồng chí Nguyễn Văn Đua và các thành viên trong đoàn, Hồng y Phạm Minh Mẫn cho rằng sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo TP trong việc triển khai thực hiện nhiều mô hình và giải pháp mang tính sáng tạo như: vận động nhà trọ không tăng giá, chương trình bình ổn giá… đã góp phần hỗ trợ người nghèo ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Văn Đua đánh giá cao sự chung sức, chung lòng của các giới đồng bào TP, trong đó có tín đồ của các tôn giáo nói chung và đông đảo giáo dân các giáo xứ họ đạo thuộc Giáo phận TPHCM nói riêng, đã cùng các cấp chính quyền tham gia giải quyết nhiều vấn đề mới nảy sinh, giữ vững và thúc đẩy tăng trưởng trên nhiều mặt.

Tiếp đoàn lãnh đạo TP tại Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng thứ nhất, bày tỏ sự cảm ơn đối với các sở ngành, lãnh đạo chính quyền các cấp của TP, đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cấp hội thánh trong dịp kỷ niệm 100 năm đạo Tin Lành có mặt tại Việt Nam.

Mục sư cũng thông tin đến lãnh đạo TP về kết quả hoạt động của các cấp hội thánh trong năm 2011, trong đó có các chương trình về xã hội từ thiện, chăm lo, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, thực hiện đúng với mục đích tôn chỉ của Hội thánh: Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn