Lãnh đạo TPHCM thăm, tặng quà tết tại Quảng Nam

SGGP
Chiều 18-1, đoàn công tác của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 tại tỉnh Quảng Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quà tết các gia đình chính sách huyện Thăng Bình (Quảng Nam). Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quà tết các gia đình chính sách huyện Thăng Bình (Quảng Nam). Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đi thăm và tặng quà (mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng) cho thương binh Lương Văn Nga và thương binh Huỳnh Văn Tài (thôn Tam Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đã đến thăm, dâng hương Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng nhà nước Võ Chí Công; thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Bình An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) và gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất từ nhân dân, Đảng bộ, Chính quyền và MTTQVN TPHCM đến các gia đình chính sách tiêu biểu xã Bình An.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ân cần hỏi thăm, động viên và mong muốn các thế hệ đã cống hiến cho cách mạng trở về với thời bình, sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu, cùng nhân dân, chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh.

Đến thăm và tặng quà cho 100 gia đình khó khăn của xã Bình An, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đây là tình cảm đã thành truyền thống để nhớ tới những người có công với cách mạng, với những gia đình còn đang gặp khó khăn trên khắp đất nước mỗi dịp xuân về.

“Chúng tôi rất vui được trở về với Quảng Nam, trở về với Thăng Bình để cùng chia sẻ bà con tình cảm của người Việt mình mỗi khi tết về mong muốn có những ngày tết ấm áp, vui vẻ. Chúng ta ngồi bên nhau nhớ về tổ tiên, nhớ về các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh. Chúng tôi vinh dự thay mặt cho đồng bào TPHCM trong năm vừa qua có nhiều cuộc vận động quyên góp phần đóng góp mỗi người cho các hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo của các địa phương. Thành ủy, UBND TPHCM mỗi lần tết về luôn đến các địa phương để chia sẻ tình cảm với đồng bào”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” do Ủy ban MTTQVN TPHCM vận động và sự ủng hộ của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, qua chuyến đi, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tặng cho tỉnh Quảng Nam 900 phần quà với trị giá 1 triệu đồng/phần để chăm lo tết.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành quả Đảng bộ, Chính quyền và MTTQVN xã Bình An đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng nhân dân và các cấp chính quyền xã sẽ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ sắp tới.

Hôm nay 19-1, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân sẽ làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam tại Hội An; tiếp tục thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu huyện Quế Sơn, sau đó thăm và chúc tết Tập đoàn THACO - Trường Hải.

NGỌC PHÚC - NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ khảo sát mô hình trồng lan tại Vườn lan Huyền Thoại, huyện Củ Chi, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Gỡ vướng về xây dựng công trình phụ trợ phục vụ nông nghiệp

Ngày 26-5, Thường trực HĐND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, dẫn đầu đã có chuyến khảo sát tại huyện Củ Chi về kết quả thực hiện việc phát triển danh mục sản phẩm chủ lực, trọng tâm là sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp trên địa bàn TP.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 10 tuyên dương 137 gương điển hình làm theo Bác

Ngày 28-5, Quận ủy quận 10 tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu học và làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Quân y ASEAN diễn tập trực tuyến phòng chống dịch Covid-19

Ngày 27-5, tại Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) đã tổ chức diễn tập trực tuyến cơ chế xử lý tình huống về phòng chống dịch Covid-19 giữa quân y các nước ASEAN. 

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP