Lãnh đạo TPHCM thăm, tặng quà tết tại Quảng Nam

SGGP
Chiều 18-1, đoàn công tác của Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 tại tỉnh Quảng Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quà tết các gia đình chính sách huyện Thăng Bình (Quảng Nam). Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quà tết các gia đình chính sách huyện Thăng Bình (Quảng Nam). Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đi thăm và tặng quà (mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng) cho thương binh Lương Văn Nga và thương binh Huỳnh Văn Tài (thôn Tam Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đã đến thăm, dâng hương Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng nhà nước Võ Chí Công; thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Bình An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) và gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất từ nhân dân, Đảng bộ, Chính quyền và MTTQVN TPHCM đến các gia đình chính sách tiêu biểu xã Bình An.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ân cần hỏi thăm, động viên và mong muốn các thế hệ đã cống hiến cho cách mạng trở về với thời bình, sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu, cùng nhân dân, chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh.

Đến thăm và tặng quà cho 100 gia đình khó khăn của xã Bình An, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đây là tình cảm đã thành truyền thống để nhớ tới những người có công với cách mạng, với những gia đình còn đang gặp khó khăn trên khắp đất nước mỗi dịp xuân về.

“Chúng tôi rất vui được trở về với Quảng Nam, trở về với Thăng Bình để cùng chia sẻ bà con tình cảm của người Việt mình mỗi khi tết về mong muốn có những ngày tết ấm áp, vui vẻ. Chúng ta ngồi bên nhau nhớ về tổ tiên, nhớ về các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh. Chúng tôi vinh dự thay mặt cho đồng bào TPHCM trong năm vừa qua có nhiều cuộc vận động quyên góp phần đóng góp mỗi người cho các hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo của các địa phương. Thành ủy, UBND TPHCM mỗi lần tết về luôn đến các địa phương để chia sẻ tình cảm với đồng bào”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” do Ủy ban MTTQVN TPHCM vận động và sự ủng hộ của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, qua chuyến đi, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tặng cho tỉnh Quảng Nam 900 phần quà với trị giá 1 triệu đồng/phần để chăm lo tết.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành quả Đảng bộ, Chính quyền và MTTQVN xã Bình An đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng nhân dân và các cấp chính quyền xã sẽ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ sắp tới.

Hôm nay 19-1, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân sẽ làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam tại Hội An; tiếp tục thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu huyện Quế Sơn, sau đó thăm và chúc tết Tập đoàn THACO - Trường Hải.

NGỌC PHÚC - NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP