Lãnh đạo TPHCM thăm và làm việc tại Lyon và vùng Rhône-Alpes, Pháp

(SGGP).- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thành phố Lyon và vùng Rhône-Alpes, Pháp, sáng 26-6, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ với kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại vùng Rhône-Alpes. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và lãnh đạo một số sở, ngành của thành phố.

Trong không khí ấm áp, thân tình của buổi gặp gỡ, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã ân cần thăm hỏi bà con kiều bào, thông báo một số nét chính về tình hình phát triển của TPHCM. Chủ tịch Lê Hoàng Quân vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Pháp trong thời gian qua phát triển rất tốt đẹp. Tính đến tháng 2-2014, Pháp đứng thứ 2 trong các nước châu Âu đầu tư vào Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký đạt hơn 3,29 tỷ USD. Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Pháp nói chung, tại Lyon nói riêng đã đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội và có những đóng góp đối với đất nước.

Trước sự quan tâm sâu sắc của bà con kiều bào về vấn đề biển Đông, Chủ tịch Lê Hoàng Quân phát biểu nhấn mạnh: Chính phủ và nhân dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình, kiên quyết đấu tranh đòi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 khỏi vùng biển Việt Nam, đồng thời làm hết sức mình để duy trì môi trường hòa bình ổn định để phát triển.

Sáng cùng ngày, đoàn đến thăm và làm việc với Khu phức hợp sân vận động Olympique Lyonnais. Ông Laurent Arnaud, Giám đốc dự án đã tiếp, giới thiệu với đoàn thông tin chung về dự án khu phức hợp của Câu lạc bộ bóng đá Lyon, câu lạc bộ bóng đá thành công nhất của Pháp. Trao đổi về kinh nghiệm thực hiện dự án, đoàn đặc biệt quan tâm đến quá trình xây dựng dự án, nguồn tài chính và sự đóng góp công - tư, công tác lựa chọn nhà thiết kế, việc di dời và đền bù, giải tỏa.

Trước đó, vào chiều 25-6, đoàn đã đến thăm và làm việc với Học viện Khoa học ứng dụng INSA, là nơi đào tạo lớn nhất nước Pháp, hàng năm trao bằng cho hơn 1.400 kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ. Có mặt tại Việt Nam từ 1 thập kỷ nay, Học viện INSA Lyon tập trung đầu tư chủ yếu vào đào tạo kỹ sư giáo dục và đón tiếp sinh viên Việt Nam trong các chương trình tiên phong như Chương trình Đào tạo kỹ sư chất lượng cao ở Việt Nam (PFIEV) và Cơ quan Hợp tác Đại học khối Pháp ngữ-l’AUF trong lĩnh vực xây dựng, quản lý đô thị, các chất liệu polymer và chất liệu tổng hợp. Hiện có 40 sinh viên Việt Nam đang theo học tập, nghiên cứu tại Học viện INSA Lyon.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Quảng Nam bầu chức danh Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh

Sáng 15-6, HĐND tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Nam tiến hành bầu các chức danh của HĐND và UBND tỉnh, Hội thẩm TAND tỉnh; xem xét quyết định số lượng Ủy viên của các Ban của HĐND tỉnh.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP