Lắp camera để xử phạt nguội “xe dù, bến cóc”

SGGP
UBND quận Tân Phú sẽ tiến hành lắp đặt camera trên những tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng “xe dù, bến cóc” để xử phạt nguội các trường hợp vi phạm.

Thanh tra Sở GTVT TPHCM đang tổ chức đợt cao điểm kiểm tra các điểm kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn TPHCM trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020.

Trong ngày ra quân 31-12, tại quận Tân Phú, Thanh tra sở phối hợp với UBND, CSGT quận tăng cường kiểm tra tại các điểm kinh doanh vận tải trên đường Tân Thành, Bờ Bao Tân Thắng, Kênh 19/5… Đây là những điểm có phản ánh của người dân về vi phạm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải đường bộ.

Đối với các bến bãi, Thanh tra sở yêu cầu chủ kinh doanh cam kết không kinh doanh “xe dù, bến cóc”. Trong trường hợp xảy ra sai phạm, các chủ kinh doanh sẽ bị phạt nặng theo quy định.

Ngoài ra, UBND quận Tân Phú sẽ tiến hành lắp đặt camera trên những tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng “xe dù, bến cóc” để xử phạt nguội các trường hợp vi phạm.

Cũng trong tuần này, Thanh tra tiếp tục kiểm tra thực tế tại quận Tân Bình trên các đường Thái Thị Nhạn, Bàu Cát 4, Lý Thường Kiệt…

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sáng nay 18-1, thông xe cầu Quang Trung mới ở Cần Thơ

Sáng nay 18-1, thông xe cầu Quang Trung mới ở Cần Thơ

Sau thời gian dài thi công, sáng nay 18-1, cầu Quang Trung mới bắc qua sông Cần Thơ nối liền 2 quận Cái Răng và Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã được thông xe, góp phần giải quyết tình trạng ùn ứ giao thông kéo dài vào trung tâm TP Cần Thơ. 

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận