Lắp đặt hệ thống kiểm tra “sức khỏe” cầu Cần Thơ

(SGGP).- Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long vừa bàn giao hệ thống quan trắc kết cấu dây văng cầu Cần Thơ cho Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác cầu Cần Thơ. Hệ thống này được lắp đặt hoàn tất vào ngày cuối năm 2012, sau 6 tháng thi công, trị giá là 81 triệu yên Nhật. Đây là hệ thống thiết bị lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam để theo dõi “sức khỏe” một công trình quan trọng quốc gia. Các thiết bị sẽ làm nhiệm vụ theo dõi và lưu trữ hàng ngày về các yếu tố ảnh hưởng đến “sức khỏe” của cầu dây văng Cần Thơ như: đo đạc liên tục được các thông số về môi trường trên cầu (vận tốc gió, lượng mưa, nhiệt độ trên và trong cầu, trong dây cáp, các dao động của tháp cầu và các nhịp cầu, các lực căng của dây cáp). Hệ thống camera theo dõi giao thông, các sự cố ùn tắc, tai nạn…

Ông Nguyễn Di Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác cầu Cần Thơ, cho biết: Qua các dữ liệu theo dõi, đơn vị quản lý đo được tình trạng “sức khỏe” của cầu theo thời gian; cũng như cảnh báo, xử lý các tình huống khẩn cấp xảy ra trên cầu gây ảnh hưởng đến giao thông, cũng như đến các bộ phận của cầu Cần Thơ.  

BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

Sau 3 năm ra mắt, nền tảng FPT.AI đã triển khai dịch vụ thành công tới hàng trăm khách hàng doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, Microsoft Việt Nam cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phối hợp tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục”. Qua đây cho thấy Microsoft là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc).

Thị trường - chính sách

Dòng tiền chuyển về nước từ Viettel Globa đạt 86,5 triệu USD

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho hay, quý III/2020, các chỉ tiêu hiệu quả kinh doanh của Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel, đều tăng mạnh: dòng tiền ròng tăng 56% so với cùng kỳ năm 2019, dòng tiền chuyển về nước đạt 86,5 triệu USD - mức cao nhất từ trước đến nay.