Lập đoàn kiểm tra làm rõ vụ 38.000 tỷ đồng vốn rót cho cá tra

(SGGP).- Bộ NN-PTNT vừa có Quyết định số 67/QĐ-BNN-TCTS thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra, xác minh tình hình vay vốn của các hộ gia đình, doanh nghiệp nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đây là quyết định được đưa ra sau khi có tiếng nói của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng, không có chuyện các ngân hàng “rót” cho người nuôi và doanh nghiệp chế biến cá tra ở ĐBSCL 38.000 tỷ đồng như đã công bố.

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Tổng cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam, Vụ Nuôi trồng thủy sản và VASEP. Theo đó, nhiệm vụ của đoàn là làm rõ việc vay vốn của các hộ dân, doanh nghiệp nuôi và chế biến cá tra từ các ngân hàng thương mại nhà nước năm 2012, làm rõ nguyên nhân và đề xuất giải pháp để báo cáo Chính phủ.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh ngày 19-12-2012, mặc dù Ngân hàng Nhà nước báo cáo 9 tháng đầu năm 2012 đã cho ngành cá tra vay 38.000 tỷ đồng để đầu tư, vượt qua khó khăn khủng hoảng, nhưng mới đây, VASEP lại khẳng định, không hề có con số này, thực chất vốn cho vay trực tiếp nuôi và chế biến cá tra theo phản ánh của các địa phương thì thấp hơn nhiều con số Ngân hàng Nhà nước công bố, nên số liệu này cần phải kiểm tra và xác minh lại chính xác.

V.Phúc

- Có hay không 38.000 tỷ đồng “rót” cho cá tra?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU