Lập khẩn cấp 5 đoàn kiểm tra về công tác dân số

Ngày 14-5, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu Tổng cục Dân số phối hợp với Bộ Y tế thành lập ngay 5 đoàn kiểm tra về công tác kế hoạch hóa gia đình. Theo đó, bắt đầu từ ngày 20-5, các đoàn kiểm tra do các Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn sẽ bắt đầu làm việc với các địa phương về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Theo báo cáo khẩn của Bộ Y tế, có 39/64 tỉnh thành có mức sinh tăng mạnh, như TPHCM tăng hơn 30%, Hà Nội tăng 27%, Sơn La tăng 40%, Sóc Trăng tăng 41%. Trong số này có 5.000 bé là con thứ ba, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2007. Chỉ tính riêng trẻ sinh ra trong 3 tháng đầu năm 2008 đã cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 100.000 trẻ.

Q.Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn