Lập phương án thu phí đậu xe trên lòng đường

Ngày 11-12, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã có quyết định giao Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (TNXP) thực hiện việc thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô tô trên địa bàn thành phố. 

Theo quyết định này, TNXP phối hợp với các đơn vị liên quan (đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ và đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán) để triển khai quản lý đậu xe và thu phí; đề xuất các nội dung chi phí, quy trình thanh toán gửi Sở GTVT TPHCM. Đơn vị này sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan, trình UBND thành phố xem xét. Trường hợp số thu vượt số chi, Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, TNXP và các cơ quan, đơn vị có liên quan kịp thời báo cáo, tham mưu UBND thành phố trình HĐND thành phố điều chỉnh tỷ lệ để lại cho phù hợp.

Sở GTVT căn cứ tình hình trật tự giao thông trên các tuyến đường để tham mưu UBND thành phố điều chỉnh tăng hoặc giảm danh mục các tuyến đường thu phí; phối hợp với TNXP lựa chọn giải pháp công nghệ và giải pháp thanh toán.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng giám sát, phòng ngừa sai phạm

Tại hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, diễn ra giữa tháng 1, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, yêu cầu Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp cần tiếp tục quán triệt phương châm “giám sát phải mở rộng”, để kịp thời nhắc nhở, cảnh báo phòng ngừa xảy ra vi phạm từ sớm, không để khuyết điểm, vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn kéo dài, lan rộng dẫn đến vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước.