Từ khóa: #lây lan

Người dân xếp hàng mua bộ xét nghiệm Covid-19 tại Thiểm Tây, Trung Quốc

Vì một năm mới an lành và khỏe mạnh

Trong bối cảnh sắp diễn ra kỳ nghỉ dài ngày dịp năm mới 2023, giới chức các nước Đông Bắc Á đang đề cao cảnh giác trước nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo người dân đón một năm mới an lành.
Không để virus Adeno lây lan, bùng phát

Không để virus Adeno lây lan, bùng phát

Ngày 21-9, Bộ Y tế đã có công văn gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và các Viện Pasteur, sở y tế các tỉnh thành về việc tăng cường phòng chống bệnh do virus Adeno; giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch do virus Adeno, triển khai xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế lây lan ra diện rộng… 
Một điểm tiêm chủng ở bang Illinois (Mỹ) trước khi đóng cửa để tiết kiệm chi phí. Ảnh: Chicago Tribune

3 kịch bản mới cho Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố bản cập nhật đánh giá về đại dịch Covid-19 với 3 kịch bản dịch bệnh có thể diễn biến trong năm nay. 
Điểm tin SGGP Online ngày 15-12-2021

Điểm tin SGGP Online ngày 15-12-2021

TPHCM: Thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung đối với F0; Xử lý nghiêm tập thể, cá nhân để tội phạm lộng hành trên địa bàn; Bão Rai rất mạnh, Nam bộ có hơn 243.000 nhà không an toàn; Đề nghị nới lỏng biện pháp phòng dịch với khách nhập cảnh đường hàng không; Biến thể Omicron đang lây lan với “tốc độ chưa từng thấy“… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 15-12-2021.

Quyết liệt kiểm soát các ổ dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh, không để lan rộng

Quyết liệt kiểm soát các ổ dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh, không để lan rộng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, các khu công nghiệp tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng đường các ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các khu công nghiệp khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc.
Chủng mới của SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh hơn 70%

Chủng mới của SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh hơn 70%

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, chủng mới của SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh hơn 70% so với các chủng cũ. Vì vậy nếu không phát hiện sớm, cách ly kịp thời để lan ra cộng đồng sẽ rất nguy hiểm.