Lễ hội chùa Hương 2016: Phủ sóng wifi miễn phí cho du khách

(SGGPO).- Lễ hội chùa Hương 2016 sẽ  bố trí phủ sóng wifi miễn phí cho du khách, đây là thông tin được lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức đưa ra ngày 18-1, tại buổi họp báo thông tin về việc tổ chức mùa lễ hội mới.


Ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng Ban quản lý Di tích, Phó Trưởng BTC lễ hội chùa Hương 2016 cho biết, công tác khảo sát, quy hoạch các mặt bằng kinh doanh dịch vụ đã được thực hiện xong. Tuyệt đối không bố trí các điểm kinh doanh ở nội tự các chùa, động, các đoạn đường hẹp, vực sâu không an toàn, khu vực sân của nhà thường trực BTC tại Thiên Trù, sân ngoài cổng Nam Thiên Môn, sân động Hương Tích, khu vực sân cổng động Hương Tích. Việc quảng cáo, tổ chức dịch vụ ăn uống chế biến từ động vật hoang dã trong khu vực lễ hội cũng bị cấm. Hiện tượng các gian hàng treo móc thịt phản cảm được phản ánh từ những năm trước cũng đã được xử lý triệt để trong năm 2015.

Về vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, đại diện ban tổ chức cho biết công an huyện Mỹ Đức phối hợp với các tổ công tác tổ chức phân luồng giao thông, có thể tạm dừng vận chuyển khách bằng cáp treo trong những ngày đông khách. Cụ thể tuyến đường từ nhà điều hành bến Yến đi đền Trình Ngũ Nhạc, cấm ô tô, xe máy lưu thông; cấm xe công nông, xe lam hoạt động trên các tuyến đường bộ, xuồng, đò có máy động cơ không có giấy phép không được hoạt động trên các tuyến suối. Trong dịp lễ hội, sẽ có khoảng gần 4.400 phương tiện đò được đưa vào phục vụ du khách. Cùng với đó là 11 ca nô của BTC được phép hoạt động trong khu vực suối Yến.

Năm nay, giá vé không thay đổi. Cụ thể vé đò là 35.000 đồng/người, vé thắng cảnh là 50.000 đồng/người, giá vé cáp treo khứ hồi là 140.000 đồng/người.

MAI AN

Các tin, bài viết khác