Libya ban bố tình trạng khẩn cấp

Russia Today ngày 17-11 đưa tin, Chính phủ Libya ban bố tình trạng khẩn cấp trong 48 giờ sau vụ đụng độ đẫm máu diễn ra tại thủ đô Tripoli giữa người biểu tình và các nhóm vũ trang làm 43 người thiệt mạng và 460 người bị thương. Người biểu tình cáo buộc các nhóm vụ trang nổ súng vào họ trước. Sau những diễn biến bạo lực phức tạp, Chính phủ Libya đã phát đi những thông điệp kêu gọi các phe phái vũ trang ngừng bắn, rời khỏi Tripoli để chính quyền có thể đưa ra các biện pháp cần thiết nhằm khôi phục trật tự.

Hai năm sau khi cố Tổng thống Gaddafi bị lật đổ, tại các thành phố Libya, tình hình càng bất ổn hơn do sự hiện diện của các nhóm vũ trang trong khi nhiều người dân phản đối vì muốn có lực lượng cảnh sát.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.