Lich trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân 567 và 568 tại TPHCM

SGGPO
Tối 1-8, ngay sau khi Bộ công bố 2 ca mắc Covid-19 tại TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân 567 và 568.

Lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân Chung cư Thái An 2, quận 12

Lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân Chung cư Thái An 2, quận 12

Bệnh nhân 567 (nữ, cư ngụ tại Chung cư Thái An 2, 602 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12). Ngày 24-7, bệnh nhân đến Đà Nẵng và di chuyển từ sân bay bằng xe ô tô riêng đến Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để chăm sóc người thân.

Ngày 28-7, bệnh nhân di chuyển từ Quảng Nam vào TPHCM trên chuyến bay VJ1379, số ghế 24A. Bệnh nhân đến sân bay Tân Sơn Nhất và đi bằng taxi về nhà.

Sáng 29-7, bệnh nhân có đến công ty Công ty Hải Dương (45/5A, Tây Lân, Bà Điểm, Hóc Môn) làm việc. Cùng ngày, bệnh nhân khai báo tại trạm y tế và được yêu cầu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân 568 (nữ, ngụ quận 8). Bệnh nhân đến Đà Nẵng ngày 18-7. Trong suốt thời gian ở Đà Nẵng, bệnh nhân ở tại Khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc mẹ.

Ngày 22-7, bệnh nhân bay về TPHCM trên chuyến bay VJ647, số ghế 32F, sau đó đi về nhà bằng xe máy. Từ ngày 23 đến 25-7, bệnh nhân đi làm tại nhà hàng Lá Phong (số 9 Trần Cao Vân, phường Đa Kao, quận 1) phục vụ khách buổi trưa và chiều tối theo 2 ca làm việc (9 giờ đến 14 giờ và 17 giờ đến 22 giờ).

Chiều 26-7, sau khi biết thông tin, bệnh nhân tự cách ly tại nhà, đặt đồ ăn qua ứng dụng. Ngày 30-7, bệnh nhân tự đi xe máy đến Trạm y tế phường 3, quận 8 khai báo y tế, được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo HCDC, hai bệnh nhân đã được chuyển cách ly điều trị, hiện không có triệu chứng bệnh. TP đã tiến hành điều tra tiền sử đi lại; lập danh sách tiếp xúc; vệ sinh khử khuẩn khu vực bệnh nhân sinh sống, khu vực bệnh nhân từng lui tới.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa chung cư Thái An 2, tiến hành lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ block B; phong tỏa tạm thời con hẻm nơi bệnh nhân ở.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần, HCDC đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần thì được cách ly tại nhà. HCDC cập nhật danh sách hành khách ngồi gần bệnh nhân trên các chuyến bay.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />