Liên đoàn Lao động TPHCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

(SGGPO).- Ngày 10-1, Liên đoàn Lao động TPHCM đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.

Tham dự lễ trao tặng có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Chỉ đạo Đảng bộ TPHCM; Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Liên đoàn Lao động TPHCM đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thời gian qua, tổ chức công đoàn TP đã có sự đổi mới trong hình thức hoạt động, hướng về cơ sở nhiều hơn nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Các hoạt động ngày càng được nâng chất qua các chương trình như: “Tấm vé nghĩa tình”; họp mặt gia đình công nhân; đấu giá mai chăm lo cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nan y; “Mái ấm công đoàn”; giới thiệu việc làm mới cho người lao động; “Trái tim nghĩa tình”; trao giải thưởng Tôn Đức Thắng; trại hè Thanh Đa; cùng nhiều chương trình nâng cao tay nghề cho người lao động…

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên chức, người lao động TPHCM đã đóng góp nhất định cho sự phát triển của TP. Từ TPHCM nhiều phong trào đã lan rộng đến các tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh những thành quả đạt được, đồng chí Đặng Ngọc Tùng cũng lưu ý tổ chức công đoàn TP cần tập trung chăm lo tết chu đáo cho người lao động. Truyên truyền, phối hợp cùng doanh nghiệp để thực hiện việc tăng lương tối thiểu vùng, trả thưởng cũng như đóng BHXH theo quy định mới, tránh để tranh chấp xảy ra. Đồng chí tin tưởng dưới sự lãnh đạo, tạo điều kiện của Đảng bộ TPHCM, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn TP sẽ là ngọn cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước.

Bên cạnh những hoạt động nổi bật, đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý các cấp công đoàn cần đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động TPHCM đã tặng cờ thi đua và bằng khen cho 52 tập thể cùng 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố dự kỳ họp Quốc hội ở điểm cầu TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thực hiện ngay mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM

Chiều 26-10, trước khi kết thúc đợt một kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM và thảo luận về vấn đề này. Nội dung này sẽ được Quốc hội tiếp tục cho ý kiến tại đợt họp kế tiếp từ ngày 2-11 tới.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP