Liên đoàn Xiếc Việt Nam kỷ niệm 55 năm thành lập

Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Liên đoàn Xiếc Việt Nam (1956 - 2011) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất đã diễn ra sáng 16-1 tại Hà Nội.

Nhân dịp này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức Gala xiếc toàn quốc từ 14 đến 16-1 tại Hà Nội với nhiều tiết mục từng giành giải thưởng cao trong các kỳ liên hoan trong nước, quốc tế.

Tr.Ngọc

  • Kỷ niệm 10 năm ngày mất của ca nương Quách Thị Hồ

Ngày 16-1, Trung tâm UNESCO Ca trù phối hợp cùng Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình hát ca trù kỷ niệm 10 năm ngày mất của NSND Quách Thị Hồ (1909-2001), ca nương bậc nhất Việt Nam thế kỷ XX. Năm 1999, bà được Nhà nước đề cử vào danh sách những người phụ nữ huyền thoại thế giới. Bà đã được Hội đồng Quốc tế âm nhạc UNSECO trao tặng bằng danh dự với những lời trang trọng “Xin cảm ơn bà đã gìn giữ một di sản nghệ thuật truyền thống quý báu của Việt Nam, một vốn quý của nhân loại”.

Tr.Phan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Giảm chi phí trọn gói đưa công dân Việt Nam về nước

Ngày 27-11, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, đến thời điểm này, hành khách từ Seoul về nước phải trả mức giá trọn gói khoảng 30-31 triệu đồng, gồm giá vé máy bay, chi phí 14 đêm khách sạn 3-4 sao... Tổng chi phí cao là do cách ly tại các khách sạn 3-4 sao.

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: