Liên đoàn Xiếc Việt Nam kỷ niệm 55 năm thành lập

Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Liên đoàn Xiếc Việt Nam (1956 - 2011) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất đã diễn ra sáng 16-1 tại Hà Nội.

Nhân dịp này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức Gala xiếc toàn quốc từ 14 đến 16-1 tại Hà Nội với nhiều tiết mục từng giành giải thưởng cao trong các kỳ liên hoan trong nước, quốc tế.

Tr.Ngọc

  • Kỷ niệm 10 năm ngày mất của ca nương Quách Thị Hồ

Ngày 16-1, Trung tâm UNESCO Ca trù phối hợp cùng Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình hát ca trù kỷ niệm 10 năm ngày mất của NSND Quách Thị Hồ (1909-2001), ca nương bậc nhất Việt Nam thế kỷ XX. Năm 1999, bà được Nhà nước đề cử vào danh sách những người phụ nữ huyền thoại thế giới. Bà đã được Hội đồng Quốc tế âm nhạc UNSECO trao tặng bằng danh dự với những lời trang trọng “Xin cảm ơn bà đã gìn giữ một di sản nghệ thuật truyền thống quý báu của Việt Nam, một vốn quý của nhân loại”.

Tr.Phan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn