Liên doanh lữ hành quốc tế phải có vốn pháp định 1 triệu USD

Theo quy định của Dự thảo Nghị định của Chính phủ về kinh doanh lữ hành, vận chuyển khách du lịch và hướng dẫn viên du lịch đang được Tổng cục Du lịch soạn thảo để trình Thủ tướng Chính phủ, liên doanh lữ hành quốc tế phải có vốn pháp định 1 triệu USD.

Cũng theo Dự thảo, để thành lập doanh nghiệp liên doanh lữ hành quốc tế, bên Việt Nam phải là doanh nghiệp đã hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế chính thức từ 3 năm trở lên và bên nước ngoài phải là doanh nghiệp có uy tín, có nguồn khách ổn định, kinh doanh có lãi dựa trên báo cáo kinh doanh 3 năm liên tục gần nhất của công ty.

Tỷ lệ góp vốn trong doanh nghiệp liên doanh là bên Việt Nam góp ít nhất 51%. Tỷ lệ góp vốn này có thể thay đổi theo lộ trình cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Dự thảo Nghị định cũng quy định, doanh nghiệp lữ hành quốc tế có vốn đầu tư nước ngoài không được tổ chức cho công dân Việt Nam đi du lịch nước ngoài.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế