Liên hoan sân khấu ASEAN - Trung Quốc: Việt Nam đoạt giải xuất sắc

Thông tin từ Nhà hát Kịch Việt Nam ngày 29-10 cho biết: Vở kịch thiếu nhi Chuyện chàng dũng sĩ do NSƯT Anh Tú làm đạo diễn, Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng, đã giành được giải xuất sắc tại Liên hoan sân khấu ASEAN - Trung Quốc lần thứ 2 năm 2014. Ban tổ chức đã trao 4 giải cá nhân cho 4 nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam gồm: NSƯT Lệ Ngọc (vai chị của Đam San), nghệ sĩ Tạ Tuấn (vai Đam San), nghệ sĩ Tùng Lâm (vai chó vàng) và nghệ sĩ Mai Hương (vai cây non).
 
Vở kịch Chuyện chàng dũng sĩ đã ra mắt khán giả Việt Nam từ đầu tháng 10-2014 và tham dự Diễn đàn sân khấu Trung Quốc - ASEAN lần thứ 2 tổ chức tại Trung Quốc từ ngày 22 đến 28-10.

Chuyện chàng dũng sĩ là tác phẩm kịch dành cho thiếu nhi, được phóng tác từ sử thi Đam San của đồng bào dân tộc Ê đê vùng Tây Nguyên. Sử thi Đam San là bản anh hùng ca ca ngợi con người với khát vọng chiến thắng, chinh phục và làm chủ thiên nhiên. Đam San là hình ảnh biểu tượng cho sức mạnh, lòng dũng cảm bảo vệ con người của dân tộc và cộng đồng...

NGỌC MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời